10 công đoạn sản xuất áo thun đồng phục

10 công đoạn sản xuất áo thun đồng phục

Để có được áo thun đồng phục thành phẩm thật chất lượng đến tay khách hàng, Đồng Phục 247 tiến hành sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt từ những khâu đầu tiên như nguyên liệu vải, kiểu dáng đến những khâu cuối cùng là đóng gói, bảo hành. Chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể đến quý khách hàng 10 công đoạn sản xuất áo thun đồng phục trong bài viết sau.

Khi đã tiếp nhận được yêu cầu từ khách đặt may áo thun đồng phục về chất liệu, mẫu thiết kế, hình in trên áo… và hoàn tất ký kết hợp đồng thỏa thuận về các điều khoản, Đồng Phục 247 bắt đầu thực hiện may áo thun đồng phục thông qua các bước:

1. Thiết kế khuôn rập, xuất các file in và thêu

Căn cứ vào mẫu áo mà khách hàng đã đặt (kiểu dáng, kích thước, hình in và thêu…), các nhân viên bộ phận thiết kế của Đồng phục 247 sẽ cho ra các khuôn rập cắt vải cùng các file in và thêu.

2. Đặt vải may và phụ kiện theo mẫu khách chọn

Dựa trên yêu cầu của khách hàng về màu sắc, chất liệu vải, số lượng áo v.v chúng tôi sẽ thực hiện đặt mua vải và các phụ kiện cần thiết khác của áo thun đồng phục. Nếu áo thun được đặt may với các màu sắc lạ, hiếm thấy thì thời gian để có đầy đủ vải và phụ kiện thường kéo dài hơn, chậm nhất là khoảng 7 ngày.

3. Trải vải may áo

Khi vải được chuyển đủ về nơi sản xuất, chúng tôi sẽ tiến hành trải vải trên mặt phẳng. Phương pháp trải được thay đổi linh hoạt, trải bằng tay với đơn hàng số lượng ít và bằng máy với đơn số lượng lớn.

Để tiết kiệm thời gian, chúng tôi sẽ tiến hành chồng vải thành nhiều lớp và cắt đối với áo có cùng một size. Những người thợ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo cho các mép vải luôn đều nhau và không bị nhăn khi thực hiện cắt.

4. Vẽ sơ đồ áo và cắt vải may

Sơ đồ áo sẽ do bộ phận thiết kế phụ trách tạo ra dựa trên mẫu áo của khách hàng. Sau khi vải được trải ngay ngắn và chồng lên nhau trên mặt phẳng, chúng tôi sẽ tiến hành vẽ lên vải và cắt theo sơ đồ đã có.

Việc cắt vải thường được thực hiện bằng máy vì vải được trải thành nhiều lớp. Trong trường hợp cắt bằng tay thì thợ cắt phải là người dày dặn kinh nghiệm để tránh cắt lệch, cắt sai gây hỏng vải, còn có thể cắt nhầm vào tay.

5. In/ Thêu các chi tiết, hình ảnh lên áo

Đây được xem là công đoạn quan trọng bậc nhất trong việc may áo thun đồng phục. Chỉ cần hình in/ thêu có vấn đề thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chiếc áo, làm mất đi tính thẩm mỹ của áo.

Sau khi đã cắt và phân loại áo theo size, áo sẽ được in/ thêu hình theo đúng thiết kế và vị trí đã chọn. Tùy vào mẫu của khách hàng đặt mà chúng tôi sẽ lựa chọn phương pháp in/ thêu thích hợp để đảm bảo áo thun đạt chất lượng tốt nhất.

6. May áo thun

Nối tiếp công đoạn in/ thêu hình trên áo là công đoạn may áo. Các bộ phận khác nhau của áo thun đồng phục sẽ được chuyển đến bộ phận may. Tại đây, áo thun các phần sẽ được may lại với nhau để tạo ra chiếc áo đồng phục hoàn chỉnh. Đồng thời, áo cũng được gắn phụ kiện, nhãn mác theo yêu cầu trước khi chuyển đến các bước cuối cùng.

7. Đóng nút và cắt bỏ chỉ thừa

Sau khi áo thun đồng phục được may xong, áo sẽ được chuyển đi để tiến hành đóng nút và cắt đi các phần chỉ thừa để hoàn thiện.

8. Kiểm tra chất lượng, ủi và đóng gói

Áo thun đồng phục thành phẩm sẽ được nhân viên kiểm định kỹ lưỡng về mọi mặt về màu sắc, đường may, hình in… để đảm bảo áo thun đúng với yêu cầu khách hàng đưa ra, đồng thời sẽ bỏ đi những chiếc áo thun bị lỗi.

Những chiếc áo thông qua kiểm định sẽ được làm phẳng và đóng gói, phân loại rõ ràng theo kích cỡ, màu sắc để khách hàng dễ dàng đối chiếu với đơn áo đã đặt may.

9. Giao áo thun đến khách hàng

Đồng Phục 247 sẽ giao hàng đến đúng địa chỉ mà khách đã cung cấp. Khi giao hàng sẽ có hóa đơn thể hiện rõ các mục như tổng số lượng áo, số áo mỗi size, v.v để khách hàng có thể kiểm tra lại trước khi nhận.

10. Bảo hành cho sản phẩm

Đồng phục 247 chúng tôi cam kết nếu sản phẩm không đúng với mẫu đã đặt hoặc trong khi sử dụng phát hiện chất lượng sản phẩm không đảm bảo, chúng tôi sẽ thực hiện đổi/ trả, sửa chữa hoặc bồi thường theo đúng giá trị. Với Đồng Phục 247, sự hài lòng của khách hàng là trên hết, vì thế hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi.

Trong mỗi công đoạn thực hiện, chúng tôi luôn có đội ngũ kiểm định chất lượng để có thể phát hiện kịp thời các sai sót và có phương án khắc phục, giữ đúng tiến độ đã thỏa thuận với khách hàng. Và để đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra sau khi hoàn thành, chúng tôi luôn sản xuất dư một lượng hàng nhất định, Đồng Phục 247 luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

SHARE THIS:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email