Sử dụng các phương pháp in trên đồng phục phổ biến hiện nay

Sử dụng các phương pháp in trên đồng phục phổ biến hiện nay

Các phương pháp in đồng phục phổ biến hiện nay

Trong những chi tiết của áo thun đồng phục như chất liệu, phom áo, chi tiết cổ, tay, màu sắc… thì không thể không kể đến các hình in, logo… thể hiện đặc trưng của một đơn vị. Những hình in này chính là bộ nhận diện thương hiệu, đặc biệt với nhiều doanh nghiệp thì đây chính là các chi tiết quan trọng hàng đầu trong quá trình phát triển nói chung và trong việc đặt may đồng phục nói riêng

Vậy làm sao để tạo được hình in một cách đẹp và chất lượng nhất là một trong những vấn đề khách hàng rất chú trọng hiện nay.

Các xưởng may hiện áp dụng rất nhiều phương pháp in nội dung lên đồng phục, như phương pháp in lụa, in chuyển nhiệt, in đề can, in kĩ thuật số…Trong đó mỗi phương pháp lại phù hợp với nhiều chất liệu khác nhau, có giá thành khác nhau và cho chất lượng khác nhau.

Cơ sở sản xuất sẽ căn cứ vào nhu cầu cũng như kích thước các hình in mà khách hàng muốn in lên áo để áp dụng các phương pháp in phù hợp và đồng thời tiết kiệm chi phí cho xưởng và cho khách hàng.

In áo đồng phục là gì

– In lên áo đồng phục là phương pháp sử dụng các công cụ/ thiết bị để phun mực tạo thành các nội dung mong muốn lên áo như logo, hình ảnh, chữ…với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau và lên từng vị trí của áo như phía trước, phía sau hay trên cổ, thân, tay áo…

– Mực sau khi được in lên áo sẽ được làm khô tự nhiên hoặc sử dụng các phương pháp hỗ trợ làm khô nhanh sau đó mới tiến hành chuyển qua công đoạn may đồng phục hoàn chỉnh.

– Độ bền đẹp của mực in lên áo phụ thuộc vào chất lượng mực và các phương pháp in được áp dụng.

– Áo sử dụng công nghệ in đều có hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng cũng như bảo quản để các hình in đạt chất lượng và giữ được lâu.

Một số phương pháp in áo đồng phục hiện nay

In lụa

Là phương pháp in sử dụng khuôn in làm bằng vải lụa hoặc kim loại có sẵn các lỗ nhỏ để khi người thợ thao tác dùng mực in phủ lên, mực sẽ theo các lỗ và in lên bề mặt vật liệu cần in để tạo thành các hình in như mong muốn

– In lụa cho chất lượng hình in đẹp, mực in bám dính tốt trên bề mặt vải, khó bong tróc trong quá trình sử dụng và bảo quản.

– In lụa có giá thành rẻ, phù hợp khi áp dụng với số lượng nhỏ, hình in đơn giản, ít màu sắc.

– In lụa cũng có thể được áp dụng hàng loạt, tuy nhiên hơi mất thời gian. Đối với những loại áo có nhiều hình in hoặc hình in nhiều chi tiết, màu sắc thì rất khó áp dụng do phải làm nhiều khuôn in và thêm nhiều thao tác khiến độ chính xác khi in không được đảm bảo.

in áo thun thể thao bằng phương pháp in lụa

In kĩ thuật số

Sử dụng các thiết bị in hiện đại để in trực tiếp lên bề mặt vải. Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại các xưởng in đặc biệt là các cơ sở sản xuất có quy mô lớn, in với số lượng nhiều.

– Ưu điểm của phương pháp in kĩ thuật số là in được nhanh, nhiều và cho thành phẩm có màu sắc đẹp, đa dạng hình in, kích thước…

– Chất lượng hình in phụ thuộc nhiều vào chất lượng mực in, tuy nhiên nhìn chung với phương pháp này, mực in bám đều, tốt, bền màu sau nhiều lần sử dụng.

Các phương pháp in đồng phục phổ biến hiện nay

Kết luận

Trên đây là một số phương pháp in lên áo đồng phục phổ biến hiện nay. Ngoài in lụa và in kĩ thuật số, nhiều xưởng may còn áp dụng các biện pháp in khác như in đề can hay in chuyển nhiệt đều cho chất lượng khá tốt. Nếu quý khách hàng đang muốn đặt may, in đồng phục hãy liên hệ ngay với Đồng Phục Sài Gòn để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

SHARE THIS:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email