Đánh giá chất lượng hình in của áo đồng phục

Đánh giá chất lượng hình in của áo đồng phục

Đánh giá chất lượng hình in của áo đồng phục

Thông thường khi khách hàng đặt may áo đồng phục cho doanh nghiệp của mình sẽ chú trọng đến chất liệu, mẫu mã, màu sắc, giá thành, thời gian giao hàng…Đây đều là những lưu ý quan trọng để có được một sản phẩm đồng phục chất lượng. Bên cạnh đó không thể không kể đến việc in/thêu các chi tiết như logo, hình ảnh, nội dung liên quan đến doanh nghiệp lên áo để tạo ra các thông điệp có ý nghĩa phục vụ cho các mục đích liên quan đến truyền thông, quảng cáo của doanh nghiệp. 

Ngày nay, đa số các doanh nghiệp đều có mục đích sử dụng đồng phục trong thời gian ngắn hoặc thường xuyên thay đổi mẫu mã đồng phục nên thường ưu tiên sử dụng phương pháp in các nội dung lên áo thay vì thêu. Mặt khác, việc in các chi tiết, hình ảnh lên áo sẽ cho màu sắc đẹp và quá trình in cũng nhanh và rẻ hơn so với sử dụng phương pháp thêu.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài yếu tố giúp khách hàng đánh giá chất lượng in trên đồng phục.

Những lý do doanh nghiệp nên sử dụng việc in các nội dung lên đồng phục

Doanh nghiệp đa phần sử dụng đồng phục để phục vụ mục đích công việc. Đồng phục có mặt trong môi trường công sở, đồng phục cho nhân viên thị trường, tiếp xúc với khách hàng, đồng phục dành cho các sự kiện như hội nghị, lễ, tết, các hoạt động quảng bá, hoạt động đội nhóm khi đi du lịch, dã ngoại…Trung bình một bộ đồng phục có thời gian sử dụng tối đa là 3 năm, với khoảng thời gian này, việc sử dụng và bảo quản sẽ không khiến cho hình in trên đồng phục bị bong tróc hay dính vào nhau gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến người mặc.

Chi phí in nội dung lên áo rẻ hơn rất nhiều so với phương pháp thêu: Do được tích hợp công nghệ hiện đại, các thao tác in đều được lập trình và hoàn toàn tự động nên thời gian in cho 1 sản phẩm áo đồng phục trở nên nhanh hơn và in được với số lượng lớn.

Phương pháp in có nhiều lợi thế hơn là thêu, đặc biệt với những nội dung, hình ảnh có kích thước lớn và nhiều màu sắc đều cho kết quả đẹp.

Cách đánh giá chất lượng hình in

– Dùng tay kéo phần có hình in để kiểm tra xem hình in có bị vỡ ra khi bị kéo giãn không. Nếu hình in có chất lượng tốt khi vải bị kéo giãn sẽ có độ co giãn theo thớ vải nhưng không bị vỡ hình.

– Dùng mắt quan sát xem hình in có lên màu chuẩn như màu của thiết kế không, màu sắc có rõ nét không… Hình in chất lượng là hình in bám dính tốt, bám đều trên mặt vải, màu sắc đẹp, không bị lem màu.

–  Một số sản phẩm khi đến tay khách hàng mà mực in vẫn chưa khô hẳn, trong trường hợp này khách hàng lưu ý kiểm tra trên tem hướng dẫn sử dụng xem sau bao nhiêu ngày thì giặt áo để các  hình in có thời gian khô hẳn và bám chắc vào mặt vải.

chất lượng hình in cao su 3D
Đánh giá chất lượng hình qua mắt thường

Một số phương pháp in phổ biến hiện nay

In lụa: Là phương pháp sử dụng khuôn in (bằng gỗ hoặc kim loại) có thêm tấm lưới đã tạo chỗ trống nhằm tác dụng để mực in lọt qua trong quá trình in để tạo thành các hình in như mong muốn. Đây là phương pháp in thủ công ra đời sớm nhất, thích hợp với những hình in đơn sắc và đơn giản. Ưu điểm của phương pháp này là giá thành rẻ, nhưng ngược lại không thể in nhanh và in với số lượng lớn như các phương pháp in khác.

công nghệ in áo thun - in lụa
In lụa là phương pháp sử dụng khuôn in (bằng gỗ hoặc kim loại)

In đề can: Là phương pháp in trên giấy đề can rồi sau đó ép đề can lên mặt vải, sử dụng sức nóng để hình in bám chặt vào các sợi vải. Ưu điểm của phương pháp này là hình in có màu sắc đẹp, bám dính tốt, tuy nhiên chỉ thích hợp với các hình in có kích thước nhỏ và in với số lượng ít.

Ưu điểm của phương pháp in decal là hình in có màu sắc đẹp, bám dính tốt,

In chuyển nhiệt: Là phương pháp dùng nhiệt độ để chuyển hình ảnh thiết kế dưới dạng mực in sang bề mặt của vải đồng phục. Ưu điểm của phương pháp này là có đa dạng màu sắc, khó bị phai màu và màu in cực kì tươi và sắc nét.

công nghệ in áo thun - In chuyển nhiệt là gì,
In chuyển nhiệt có ưu điểm là hình in có màu sắc nét

In pet: là phương pháp in hình in lên một tấm màng gọi là tấm màng pet, sau đó chúng ta dùng nhiệt ép màn pét đó lên áo, sau đó lột mang pet ra ép lại lần 2 thì hình in đã hoàn toàn dính lên áo. Ưu điểm của phương pháp in pet này là có thể in được nhiều màu sắc khác nhau, hình in bền, đẹp và khó phai màu.

In pet
In pet có thể in được nhiều màu khác nhau và rất bền màu

Các phương pháp in nói trên thường áp dụng có các mẫu áo đồng phục như:

Kết luận

Trên đây là một số phương pháp giúp khách hàng nhận biết và đánh giá về chất lượng của hình in trên các sản phẩm đồng phục cũng như một số phương pháp in được áp dụng phổ biến từ xưa đến nay. Khách hàng có thể tìm đến các xưởng may uy tín để có được các sản phẩm đồng phục có chất liệu cũng như mẫu mã, màu sắc, hình in chất lượng nhé. Nếu khách hàng có nhu cần đặt may đồng phục hãy liên hệ với Đồng Phục Sài Gòn qua zalo: 0938.398.348 Chúc quý khách hàng thành công!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 51/2 Phan Huy Ích, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh  (Có chỗ dừng đậu xe hơi)
Hotline: 0938.782.248 | Zalo: 0938398048
Email: kd.dongphucsaigon@gmail.com

SHARE THIS:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email