Trang phục công sở phổ biến tại các doanh nghiệp hiện nay

Trang phục công sở phổ biến tại các doanh nghiệp hiện nay

Đồng phục công sở phổ biến tại các doanh nghiệp

Hiện nay, nhu cầu đồng phục công sở tại các doanh nghiệp Việt Nam luôn nằm ở mức lớn với khối lượng trang phục lên đến vài trăm nghìn sản phẩm mỗi ngày. Đồng phục hiện nay cũng không còn bó hẹp trong phạm vi công sở mà lan sang cả các lĩnh vực khác, thậm chí cả trong đời sống: đồng phục đi làm, đồng phục đi dã ngoại, du lịch, đồng phục dành cho hoạt động đội nhóm… Mỗi lĩnh vực lại được thiết kế các mẫu đồng phục khác nhau. Do vậy, trong cùng 1 doanh nghiệp cũng áp dụng nhiều loại đồng phục dành cho các đối tượng khác nhau và các hoạt động cụ thể khác nhau hay các sự kiện cũng như thời gian khác nhau…

Không có một quy chuẩn, quy tắc cố định nào trong việc xây dựng đồng phục cho nhân viên các doanh nghiệp nói chung. Tùy vào phương diện hoạt động, nhu cầu thực tế mà mỗi doanh nghiệp lại ưu tiên sử dụng một mẫu đồng phục riêng tượng trưng cho doanh nghiệp mình. Vậy đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, những mẫu đồng phục nào đang được ưa chuộng hơn cả?Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu đồng phục công sở tiêu biểu được dùng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay:

Áo thun

Áo thun được coi là đồng phục tiêu chuẩn sử dụng trong hầu hết các doanh nghiệp bởi đặc tính linh hoạt, thoải mái cho người mặc mà nó mang lại, đặc biệt là giá thành đa dạng, từ áo thun giá rẻ đến hàng bình dân, cao cấp đều có thể được đáp ứng một cách nhanh chóng với số lượng lớn.

Áo thun là mẫu đồng phục thích hợp cả trong môi trường công sở lẫn trong đời sống hàng ngày. Đây được coi là mẫu đồng phục được sử dụng nhiều nhất trong các doanh nghiệp, từ công sở đến hội nghị, sự kiện, các hoạt động đội nhóm, dã ngoại…

Áo thun có nhiều chất liệu khác nhau với giá thành khác nhau nhưng nhìn chung luôn đề cao sự co giãn thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt, màu sắc đẹp, hình ảnh sắc nét…

Quy trình làm ra một chiếc áo thun cũng khá đơn giản do không quá cầu kì về các chi tiết áo mà chú trọng nhiều ở nội dung, các hình in, logo…để làm nổi bật đặc trưng của doanh nghiệp.

Áo thun cổ tròn
Áo thun cổ trụ

Áo sơ mi

– Được coi là mẫu đồng phục quốc dân của các doanh nghiệp. Dù sự ra đời và phổ biến của các mẫu áo thun đang làm mưa làm gió khắp thị trường thì áo sơ mi vẫn được coi là chân ái của mọi thời đại, là biểu tượng đồng phục khó có thể thay đổi trong giới công sở nói riêng và đời sống hàng ngày nói chung.

– Phong cách và lịch lãm là những đặc điểm nổi bật mà đồng phục sơ mi mang lại. Có thể nói rằng, sơ mi vẫn luôn là item dẫn đầu trong mọi trang phục, đặc biệt đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong những cuộc gặp gỡ, kí kết giữa khách hàng và đối tác. Khách hàng bận sơ mi đồng phục vừa thể hiện sự chín chắn nhưng cũng rất năng động và trẻ trung với rất nhiều mẫu sơ mi mang mẫu mã, thiết kế, màu sắc phù hợp với từng lứa tuổi.

Lưu ý quan trọng khi diện sơ mi đồng phục là nhân viên luôn phải “đóng thùng” , không bỏ áo ngoài quần/ váy nhé.

Hầu hết các doanh nghiệp đều có ít nhất 1 mẫu sơ mi đồng phục để phục vụ các công tác quan trọng của doanh nghiệp.

Áo dài

Được coi là biểu tượng quốc phục của Việt Nam ta, áo dài đồng thời cũng được lựa chọn làm đồng phục trong một số doanh nghiệp chuyên ngành đặc thù như hàng không, ngân hàng, khách sạn, giáo dục…

Áo dài là trang phục được may hoàn toàn dựa trên các số đo của từng người nên tạo ra sự vừa vặn 1 cách tuyệt đối. Thiết kế áo dài bao gồm thân áo may sát tôn lên các đường cong cơ thể, trong khi đó quần lại được may theo dáng rộng, vừa thể hiện sự vừa vặn nhưng vẫn có sự thoải mái nhất định.

Một nhược điểm của áo dài là chỉ áp dụng đối với nữ giới. Hiện nay cũng có mẫu áo dài dành cho nam giới nhưng không được xếp vào nhóm đồng phục do chỉ thích hợp trong các hoạt động văn nghệ, vui chơi giải trí. Áo dài cũng không tạo được sự thoải mái tối đa như áo thun hay áo sơ mi nên chỉ nên áp dụng làm đồng phục công sở với tần suất thưa, khoảng 1 lần/1 tuần hoặc ưu tiên sử dụng trong các sự kiện, hội nghị…Một số ngành như khách sạn, nhà hàng do nhu cầu sử dụng áo dài làm đồng phục hàng ngày sẽ chú trọng đến các thiết kế sao cho tạo được sự thoải mái nhất cho nhân viên.

Đồng phục công sở phổ biến tại các doanh nghiệp

Váy đầm công sở

Đầm công sở thích hợp với những doanh nghiệp có vị trí kinh tế trọng điểm và quy mô với những thiết kế độc đáo, nhiều màu sắc thể hiện sự chuyên nghiệp trong đội ngũ công ty .

Hiện nay với những ưu điểm mang lại, đầm công sở được ưu ái sử dụng tại nhiều đơn vị có quy mô đa dạng hơn, như các khối ngành ngân hàng, khách sạn, nhà hàng, các ngành hàng giải trí…

Polo đồng phục

Kết luận

Trên đây là một số mẫu đồng phục được sử dụng trong các doanh nghiệp hiện nay. Tùy vào đặc thù, quy mô phát triển, mỗi doanh nghiệp, đơn vị lại lựa chọn những mẫu đồng phục khác nhau phù hợp với tiêu chí và sở thích của doanh nghiệp đó.

SHARE THIS:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email