Logo Đồng Phục Sài Gòn màu xanh

Khi thiết kế quần áo bảo hộ lao động cần quan tâm điều gì?

Khi thiết kế quần áo bảo hộ lao động cần quan tâm điều gì?

Khi thiết kế quần áo bảo hộ lao động cần quan tâm điều gì?

Khi thiết kế quần áo bảo hộ lao động cần quan tâm điều gì?
đồng phục bảo hộ lao động với đa dạng màu sắc

Hiện nay, nhu cầu sử dụng quần áo bảo hộ lao động ngày càng nhiều. Nó không chỉ là trang phục mà còn có tác dụng bảo vệ người lao động khỏi những khắc nghiệt của môi trường, điều kiện làm việc. Chính vì thế, thiết kế quần áo bảo bộ lao động phù hợp và đảm bảo thẩm mỹ là rất quan trọng. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế quần áo bảo hộ lao động của chúng tôi.

Những lưu ý khi thiết kế quần áo bảo hộ lao động.

Lựa chọn vải.

Có rất nhiều loại vải để may quần áo bảo hộ lao động. Trong đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các loại vải như vải kaki liên doanh, kaki phòng sạch (kaki tĩnh điện), vải Pangrim Neotex Hàn Quốc. Những loại vải này đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi khi thiết kế quần áo bảo hộ lao động. 

Đây là những loại vải dày, mịn nên rất bền màu. Ưu điểm của các loại vải này là thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt và dễ làm sạch thông thường. Ngoài ra, chúng còn có độ đàn hồi cao, mang lại cảm giác thoải mái khi mặc, không bị nhăn hay xổ lông và không bám bụi. 

Phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của người sử dụng.

Quần áo bảo hộ lao động không chỉ sử dụng tại các công trường, nhà máy mà còn được sử dụng tại các bệnh viện hãy văn phòng công sở. Vì thế, mỗi ngành nghề bạn phải có sự lựa chọn về chất liệu màu sắc, kiểu dáng và thiết kế phù hợp. 

Đối với các nhân viên về mạng, nghề điện thì bạn phải  lựa chọn vải tĩnh điện, màu sắc là gam màu vàng hoặc nâu. Đối với bác sĩ, y tá thì bạn chọn gam màu trắng, vải kaki hoặc cotton. Ngoài ra, bạn nên thiết kế tay áo ngắn hoặc dài theo từng công việc. Nhìn chung quần áo bảo hộ lao động có thiết kế đơn giản, gọn gàng, tạo cảm giác thoải mái khi mặc.

Xưởng may quần áo bảo hộ đồng phục nhân viên bảo trì
Quần áo bảo hộ phù hợp với ngành nghề của người sử dụng

Đáp ứng sự tiện dụng.

Một trong những điều quan trọng khi thiết kế quần áo bảo hộ lao động là sản phẩm phải phát huy được sự tiện dụng một cách tối đa. Chúng thường có các túi áo, quần để đựng dụng cụ có thể khi làm việc. Ngoài ra, bảo hộ là bảo vệ sự an toàn nên khi thiết kế bạn phải lưu ý việc đảm bảo an toàn, ngăn chặn được rủi ro từ các tai nạn nghề nghề xảy ra hay sự xâm nhập của các căn bệnh, vi khuẩn.

Chi tiết chiếc túi trên quần áo bảo hộ lao động.

Những chiếc túi nên được thiết kế tại các vị trí thuận tiện nhất. Đối với quần áo bảo hộ của các viên thường xuyên sử dụng bút thì thiết  kế  theo kiểu túi dắt viết/ bút tại cánh tay áo, trước ngực hoặc bên hông. 

Đối với những công nhân viên không phải sử dụng nhiều dụng cụ khi làm việc thì túi chỉ cần thiết kế 1 hoặc 2 cái trước ngực. Ngược lại, các công nhân viên phải thường xuyên cần đến dụng cụ thì túi đựng nên được thiết kế ở cả 2 bên ngực áo và túi hồ hai bên quần.

quần áo bảo hộ cho kỹ sư cơ điện
Chi tiết chiếc túi rất quan trọng đối với quần áo bảo hộ

Kiểu dáng thiết kế.

Đối với những người làm việc trong điều kiện mát mẻ, có máy lạnh thì chiếc áo nên được thiết kế ngắn tay để tạo sự thoải mái. Chiếc áo dài tay được thiết kế cho những người làm việc ngoài trời, tiếp xúc với hoá chất để đảm bảo an toàn.

quần áo bảo hộ lao động
Kiểu dáng thiết kế phù hợp

Quần bảo hộ lao động thường đi may theo size. Điều này có thể không vừa vặn với nhiều người. Cách tốt nhất là bạn có thể thiết kế thun co giãn hai bên sườn để có thể phù hợp với vòng eo của từng người.

Kết luận

Trên đây là những điều quan trọng khi thiết kế quần áo bảo hộ lao động mà chúng tôi chia sẻ. Mọi thì tin cần tư vấn về quần áo bảo hộ lao động bạn hãy liên hệ trực tiếp với Đồng Phục Sài Gòn để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết cùng chuyên mục của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

TIN TỨC NỔI BẬT
TIN TỨC NỔI BẬT
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
THEO DÕI CHÚNG TÔI
THEO DÕI CHÚNG TÔI
Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 51/2 Phan Huy Ích, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh  (Có chỗ dừng đậu xe hơi)
Hotline: 0938.183.448 | Zalo: 0938398048
Email: kd.dongphucsaigon@gmail.com

SHARE THIS:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email