Kinh nghiệm khi in logo lên áo thun đồng phục

Kinh nghiệm khi in logo lên áo thun đồng phục

Để tạo dấu ấn trong lòng người tiêu dùng từ những giây phút đầu tiên, các doanh nghiệp, công ty,… thường rất ưa chuộng việc một tập thể cùng nhau mặc một kiểu đồng phục, trên đó có in logo được thiết kế tỉ mỉ để khi nhìn vào đó ta có thể nhớ ngay đến tên của doanh nghiệp, công ty này. Việc lên mẫu, thiết kế và in logo lên áo thun đồng phục là yếu tố quan trọng nhất để giúp thương hiệu của doanh nghiệp, công ty được quảng bá mạnh mẽ đến mọi người. 

Tuy nhiên, do quá trình sản xuất một lượng lớn đồng phục sẽ dễ dẫn đến những sai sót không đáng có trong khâu in ấn logo. Vậy nên hãy cùng Đồng Phục Sài Gòn điểm qua một số lỗi thường gặp khi in logo áo thun đồng phục mà bạn cần phải lưu ý.

1. Logo in nhầm mặt áo

Một lỗi khá phổ biến dễ mắc phải khi in ấn logo là nhà sản xuất in sai mặt áo. Do lượng đơn hàng quá lớn dẫn đến sẽ có những giây phút bất cẩn trong khâu sản xuất vì có một số loại trang phục hai mặt trái, phải đều không có sự khác biệt khiến người khác làm nếu không nhìn kỹ. Lỗi sai này sẽ làm giảm chất lượng đầu ra của sản phẩm rất nhiều và sẽ không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Việc sửa chữa lại sẽ tốn rất nhiều thời gian và sẽ là vấn đề bức bối đối với những khách hàng đang cần gấp.

Không chỉ mang lại ảnh hưởng đối với lợi ích của khách hàng mà còn ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh thương hiệu của đơn vị sản xuất nếu như họ không phát hiện lỗi sai kịp thời và tìm ra phương án sửa chữa nó. Không chỉ đơn vị sản xuất cần cẩn thận mà khách hàng cũng nên lưu ý kiểm tra kỹ áo khi nhận hàng để kịp phát hiện sai sót và nhờ đơn vị sửa chữa hoặc cung cấp sản phẩm mới.

in logo đồng phuc
Logo in nhầm mặt áo

2. Sai tỉ lệ logo

Cần thống nhất với đơn vị sản xuất đồng phục về việc tuyệt đối phải giữ nguyên tỷ lệ logo, không để logo bị kéo dãn hoặc bóp méo chiều ngang, dọc của logo gây biến dạng so với ban đầu. 

Việc xê dịch kích thước logo so với tỷ lệ ban đầu đưa ra sẽ khiến cho việc nhận dạng hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đó cũng là lý do vì sao mà đại đa số các công ty lớn có sẵn một bộ phận nhận diện thương hiệu để trao đổi và làm việc với đơn vị sản xuất để cùng nhau thống nhất kích thước và màu sắc của logo theo đúng chuẩn doanh nghiệp, công ty yêu cầu.

Do đó, trong quá trình sản xuất, đơn vị in logo lên áo thun đồng phục hoặc áo polo đồng phục hay bất cứ loại áo thun nào cũng cần phải tuyệt đối tuân thủ, giữ nguyên và trung thành với tỷ lệ ban đầu của logo.

3. Không thay đổi vị trí chuẩn khi in logo trên ngực áo

Có những người không quá chuyên nghiệp trong việc nhìn nhận về tính thời trang của trang phục nên sẽ không chú trọng những tiểu tiết này, nhưng đối với những doanh nghiệp, công ty lớn sẽ có trình độ chuyên môn cao và tỉ mỉ quan sát những lỗi sai dù nhỏ bé này để tránh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bộ đồng phục đơn vị họ đang dùng. 

Vì phải giải quyết một lượng lớn đồng phục với các kích cỡ khác nhau nên sẽ dẫn đến việc xê dịch vị trí logo trên ngực áo nếu như đơn vị sản xuất không lư ý đến kích thước từng áo mà tùy chỉnh vị trí logo cho chuẩn. Vậy nên trong quá trình sản xuất cần chú ý vào kích cỡ áo để điều chỉnh vị trí logo cho hợp lý, thẳng hàng, không bị lệch, méo,… ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp và thời trang của bộ đồng phục.

đồng phục truyền tải ý nghĩa
Không thay đổi vị trí chuẩn khi in logo trên ngực áo

4. Màu sắc khi in logo lên áo thun đồng phục

Mỗi doanh nghiệp, công ty sẽ chọn cho mình một màu sắc đặc trưng làm nổi bật thiết kế logo riêng biệt của họ, đôi khi việc chọn màu như vậy còn mang yếu tố phong thủy đối với người sáng lập và sự phát triển của doanh nghiệp, công ty đó. Vậy nên cần lưu ý kỹ với bên sản xuất rằng phải đảm bảo độ chuẩn về màu sắc đã thống nhất ban đầu của logo khi in lên áo.

5. Màu logo phải phù hợp với màu nền áo

Phần lớn doanh nghiệp, công ty luôn gặp vấn đề trong việc màu mực logo lên không đúng chuẩn như màu mực đã pha ban đầu. Lý do bắt nguồn từ chất liệu vải và kỹ thuật in đồng phục không có sự tương thích, phù hợp trong quá trình sản xuất. Một số trường hợp không thể kết hợp với nhau cần lưu ý:

  • Sử dụng chất liệu vải cá sấu Poly có gam màu tối thì tuyệt đối không sử dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt vì kỹ thuật này chỉ lên màu đẹp và chuẩn đối với chất liệu cá sấu Poly có gam màu sáng. Vậy nên đối với gam màu tối nên chọn phương pháp in lụa, in decal thì sẽ đảm bảo chất lượng tối ưu nhất cho mẫu logo.
  • Sử dụng vải cá sấu 65/35 hoặc 100% cotton thì nên lựa chọn phương pháp in lụa, in decal để hình ảnh logo được sắc nét và đạt độ hoàn hảo về màu sắc.
chọn màu sắc cho áo và các chi tiết
Màu logo phải phù hợp với màu nền áo

6. Về kích thước in logo

Thông thường kích cỡ logo được in trên đồng phục sẽ có những thông số phổ biến như sau: 

  • Đối với logo in trên ngực áo sẽ có kích thước dao động từ 3cm đến 10cm, còn phụ thuộc vào hình dạng logo.
  • Đối với logo in sau lưng áo sẽ có kích thước dao động từ 15cm đến 25cm.

Để xác định vị trí logo phù hợp, cần lên thiết kế trên bản vẽ trước, sau đó in mẫu lên giấy và ướm thử lên áo để tìm ra kích thước phù hợp và đẹp nhất.

7. Logo bị phai màu

Có thể nói, trong tất cả các lỗi thường gặp khi in logo lên áo thun đồng phục thì lỗi phai màu là khó phát hiện nhất vì chỉ khi qua một thời gian sử dụng mới nhận diện được. Nguyên nhân dẫn đến lỗi sai sót không đáng có này thường sẽ đến từ hai phía: người tiêu dùng và đơn vị sản xuất.

Về phía người tiêu dùng, việc giặt ủi thường xuyên và không theo chỉ định bên đơn vị sản xuất có thể sẽ khiến chất lượng in ấn của sản phẩm bị ảnh hưởng, phai màu theo thời gian dài sử dụng.

Về phía nhà sản xuất, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ trong giai đoạn sản xuất như sử dụng mực in kém chất lượng từ Trung Quốc để cạnh tranh về giá thành sản phẩm cho với mặt bằng chung trên thị trường. Mang tiếng đồng phục giá rẻ nhưng chất lượng mực không ổn định dẫn tới logo phai màu, hình in bị bể, bong tróc. Ngoài ra công đoạn xử lý chất liệu vải đồng phục trước khi in cũng vô cùng quan trọng vì chất tẩy vải trong quá trình nhuộm sẽ tác động đến màu mực in trong khi giặt, lâu dần dẫn đến hiện tượng bạc màu.

Kết luận

Thật ra những lỗi in logo áo thun đồng phục thường rất nhỏ, khó phát hiện nên nếu người nhận hàng không kiểm tra kỹ sẽ rất khó nhận ra, thậm chí những nhân viên chuyên nghiệp đôi khi cũng không thể tránh khỏi sai sót trong quá trình kiểm hàng. Vậy nên, để hạn chế những sự cố không đáng có xảy ra, chúng ta nên tìm đến các đơn vị may đồng phục có nhiều năm hoạt động, uy tín cao để “chọn mặt gửi vàng.”

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 51/2 Phan Huy Ích, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh  (Có chỗ dừng đậu xe hơi)
Hotline: 0938.782.248 | Zalo: 0938398048
Email: kd.dongphucsaigon@gmail.com

SHARE THIS:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email