May đồng phục quán cà phê 

May đồng phục quán cà phê 

May đồng phục quán cà phê

Bất kì 1 đơn vị kinh doanh đều luôn chú trọng rất kĩ đến diện mạo bên ngoài, đặc biệt là đồng phục, bởi điều đó thể hiện sự khác biệt cũng như sự chuyên nghiệp ngay từ những hình ảnh ban đầu. Đồng phục quán cà phê là một ví dụ điển hình, bên cạnh không gian yên tĩnh, view đẹp, thoáng, đồ ăn, đồ uống ngon, hấp dẫn thì những bộ đồng phục của nhân viên thấp thoáng cho khách hàng cảm nhận sự chỉn chu, đồng bộ và ấn tượng ngay từ những giây phút đầu đặt chân tới.

Nói một chút về ấn tượng của khách hàng khi tới một quán cà phê, từ bình dân hay sang chảnh, từ quán mặt đường cho tới quán nằm tít trong hẻm nhỏ, khuất tầm nhìn… đều có sự thu hút nhất định bởi phong cách độc đáo riêng, loại hình kinh doanh riêng như quán các cà phê chuyên về sách, cà phê mèo, cà phê võng, cá cảnh…Mỗi loại hình cà phê như vậy lại hấp dẫn 1 lượng khách yêu thích riêng, nên không khó để thấy các quán đều rất chú trọng đầu tư về mặt hình ảnh, không gian, màu sắc, đồ uống… tất cả không chỉ đơn thuần là đẹp mà còn phải “chất” nữa, thế nên đồng phục chất cũng là một yếu tố thu hút khách hàng thường xuyên “ghé” quán.

Chất liệu may đồng phục

– Thuộc khối ngành dịch vụ nên đặc trưng của nhân viên các quán cà phê là phải di chuyển nhiều, do đó đồng phục cần được làm từ các chất liệu tạo sự thoải mái, linh động, thoáng khí, thấm hút, co giãn linh hoạt, không gây cảm giác nóng bí cho người mặc. Về những đặc điểm này, khách hàng có thể chọn lựa các loại vải như cá sấu 65/35 hay cotton 65/35 với thành phần cotton trên 60% đều đáp ứng được các tiêu chí như trên đồng thời lại có giá thành không quá cao, tương đối phù hợp với chi phí của các quán. Bên cạnh đó, các loại vải này cũng có độ bền cao và dễ dàng sử dụng cũng như bảo quản.

– Tránh sử dụng các chất liệu vải rẻ như cá sấu 35/65 hay cotton 35/65, vải PE ít thấm hút mồ hôi, không co giãn và gây nóng, bí cho người mặc, cũng không cần chọn các loại vải có giá thành cao như vải cá sấu 100% hay vải cotton 100%.

Lựa chọn vải may áo đồng phục

Màu sắc đồng phục

– Chọn màu sắc đồng phục theo màu sắc chủ đạo của quán, hoặc các màu có sắc thái hòa hợp, làm nổi bật các chi tiết như logo, hình ảnh, slogan… của quán.

– Chọn màu tệp với màu cà phê là một ý tưởng được nhiều quán áp dụng.

– Sử dụng các gam màu trầm tạo cảm giác gần gũi, thân thiện, tránh sử dụng các màu chói, sáng, các màu tương phản … để không làm lộ các vết bẩn trong trường hợp bị cà phê, đồ uống dính vào gây mất thiện cảm với khách hàng.

Bảng màu cá sấu 65/35

Các kiểu áo đồng phục

– Đồng phục nhân viên quán cà phê không chú trọng quá đến sự trang trọng mà ưu tiên cho sự thoải mái, năng động với người mặc, do đó khi may cần lưu ý áo có phom rộng nhất định, tránh may quá bó sát gây khó chịu trong hoạt động và di chuyển.

– Áo đồng phục có thể thiết kế theo dáng cổ tròn hoặc cổ trụ, tay áo ngắn, lưng áo vừa phải, không quá dài nhưng đủ vừa để có thể sơ vin và kết hợp với tạp dề bên ngoài.

Số lượng đồng phục

– Số lượng đồng phục được may dựa theo số lượng nhân viên và 1 ít dự phòng trong các trường hợp thêm mới hay thay đổi nhân sự…

– Số lượng đồng phục đặt càng cao thì chi phí may càng giảm và ngược lại, do đó khách hàng cần cân đối một cách hài hòa để tránh phát sinh nhiều chi phí.

Kết luận

Với những gợi ý trên, hy vọng quán cafe, trà sữa có thể lựa chọn được mẫu đồng phục phù hợp, góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu và mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ ngay với Đồng Phục Sài Gòn để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

SHARE THIS:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email