Logo Đồng Phục Sài Gòn màu xanh

May đồng phục thể dục cho học sinh như thế nào là phù hợp

May đồng phục thể dục cho học sinh như thế nào là phù hợp

May đồng phục thể dục cho học sinh như thế nào là phù hợp

May đồng phục thể dục cho học sinh như thế nào là phù hợp
may đồng phục thể dục cho học sinh

Bài viết này Đồng Phục Sài Gòn gửi đến bạn đọc những lưu ý bỏ túi trong việc may đồng phục thể dục cho các em học sinh.

Đồng phục ngày nay không chỉ là nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mà còn được phổ biến rộng rãi tại các trường học trên toàn thế giới. Ở trường, ngoài những giờ học tập văn hóa, học nghề trên lớp, các em học sinh sẽ có những giờ tập luyện thể dục, thể thao hay ngoại khóa, dã ngoại. Ngoài các thiết kế riêng về đồng phục trên lớp học thì những giờ thể dục cũng yêu cầu có bộ trang phục phù hợp. 

VAI TRÒ, Ý NGHĨA CỦA ĐỒNG PHỤC THỂ DỤC ĐỐI VỚI HỌC SINH

Học tập trong những giờ cần sự linh hoạt, chạy nhảy nhiều, những giờ học tập thể dục, thể thao là những giờ các em học sinh phải hoạt động nhiều và hầu như đổ mồ hôi nhiều hơn.

Do đó, thiết kế đồng phục cho những giờ học thể dục là vô cùng quan trọng.

  • Đồng phục thể dục giúp các em học sinh dễ dàng vận động, di chuyển, hoạt động.
  • Mang lại sự tự tin, thoải mái, dễ chịu, thoáng mát, thuận tiện hơn cho học sinh.
  • Góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng học tập.
  • Mang lại cảm giác khỏe khoắn, năng động hơn, phù hợp với môi trường học tập linh hoạt, vận động nhiều.
  • Tạo nên nét đẹp văn hóa trong trường học, thể hiện hình ảnh, tên tuổi của ngôi trường.
  • Ngoài ra, đồng phục thể dục là quy định, nội quy của các trường nên mặc đồng phục thể dục giúp chấn chỉnh nề nếp, tác phong học tập của các em học sinh và giúp giáo viên dễ dàng quản lý học sinh hơn.
vai trò của đồng phục thể dục
Ý nghĩa của đồng phục thể dục đối với học sinh

LƯU Ý KHI MAY ĐỒNG PHỤC THỂ DỤC CHO HỌC SINH

Chất liệu vải: Do hoạt động nhiều, chất liệu may đồng phục thể dục cho các em trong những giờ thể dục mùa hè thường có độ co giãn, chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt và không gây cọ xát nhiều. Vào mùa đông, ngoài các yếu tố trên thì đồng phục thể dục mùa đông phải đảm bảo giữ ấm và giữ nhiệt cho cơ thể.

Màu sắc: Các màu sắc tươi sáng, giản dị là những màu được ưa chuộng khi may đồng phục thể dục cho học sinh. Một số màu được ưa chuộng cho đồng phục thể dục tại các trường học là màu trắng, màu vàng hoặc màu xanh.

Thiết kế: Thiết kế thường đơn giản, ít họa tiết nhưng mang lại được phong cách trẻ trung, năng động, linh hoạt với lứa tuổi học sinh và phù hợp với thời tiết từng mùa.

Form dáng: Để giúp cho việc vận động được linh hoạt và dễ dàng hơn, form dáng của bộ đồng phục thể dục nên rộng hơn cơ thể, tránh bó sát, gây cọ xát quá nhiều. Thông thường, quần áo thể dục học sinh được may đo theo size tương đồng.

may đồng phục thể dục cho học sinh
Lưu ý khi may đồng phục thẻ dục cho học sinh

CÁC MẪU ĐỒNG PHỤC THỂ DỤC HỌC SINH HIỆN NAY

Áo thun ngắn tay dạng quần dài

Đây là mẫu đồng phục thể dục học sinh phổ biến nhất hiện nay tại các trường học với mẫu mã và thiết kế đa dạng. Mẫu đồng phục thể dục học sinh bao gồm một áo thun dạng ngắn tay cổ bẻ hoặc cổ tròn hay cổ tim với chất vải cotton thoáng mát, co giãn và thấm hút mồ hôi tốt. 

Các mẫu áo được phối màu đẹp mắt như màu trắng phối cổ và chạy viền màu đỏ hoặc tím than hay màu xanh da trời. Một số mẫu áo là sự phối màu xanh dương với các viền và cổ áo màu trắng. Thiết kế quần dài thể dục thường là dạng quần gió với những gam màu sắc như đen, xanh dương,tím than  hoặc màu tự chọn.

may đồng phục thể dục cho học sinh
Áo thun ngắn tay dạng quần dài

Áo thun ngắn tay dạng quần ngắn

Cũng có cùng chất liệu và các màu sắc như mẫu áo thun ngắn tay dạng quần dài, tuy nhiên khác với đồng phục thể dục học sinh dạng quần dài, chiếc quần trong mẫu này được thiết kế ngắn đến đầu gối. Đây là kiểu đồng phục phổ biến của đa số các quốc gia trên thế giới hoặc những trường quốc tế. 

Sở dĩ như vậy là do thiết kế quần ngắn giúp học sinh thoải mái hơn khi vận động, không bị bó hay vướng chân lúc chạy, hoạt động thể chất. Loại vải quần co giãn bó vào đùi khi mặc sẽ luôn đảm bảo độ linh hoạt dành cho các bạn học sinh.

may đồng phục học sinh
Áo thun ngắn tay với quần ngắn

Áo khoác quần dài

Là sự kết hợp với chiếc quần dài như mẫu áo thun ngắn tay quần dài nhưng chiếc áo thun được thay thế bằng áo khoác gió với thiết kế thường là hai lớp, bên trong là vải bông hoặc vải ấm. 

Đây là mẫu đồng phục thường được lựa chọn phổ biến vào các giờ học tập thể dục, rèn luyện luyện vào những ngày trời lạnh giúp ích trong việc giữ ấm cơ thể mà vẫn đảm bảo sự thoải mái, thoáng mát, vận động tốt cho các bạn học sinh. Chiếc áo khoác gió cũng tiện lợi hơn cho các bạn học sinh khi rèn luyện ngoài trời lạnh, hay đi dã ngoại hoặc hoạt động ngoại khóa hay có thể dùng làm áo khoác khi đi đường.

mẫu đồng phục học sinh may sẵn
Đồng phục thể dục dạng áo khoác với quần dài

Kết luận

Hi vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong việc may đồng phục thể dục học sinh. Hãy liên hệ và đến với chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc và tư vấn nhiều hơn!

TIN TỨC NỔI BẬT
TIN TỨC NỔI BẬT
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
THEO DÕI CHÚNG TÔI
THEO DÕI CHÚNG TÔI
Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 51/2 Phan Huy Ích, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh  (Có chỗ dừng đậu xe hơi)
Hotline: 0938.183.448 | Zalo: 0938398048
Email: kd.dongphucsaigon@gmail.com

SHARE THIS:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email