Những phương pháp in cơ bản sử dụng trong công tác may đồng phục

Những phương pháp in cơ bản sử dụng trong công tác may đồng phục

Những phương pháp in trong may đồng phục

May đồng phục là việc biến một mẫu thiết kế thành sản phẩm hoàn chỉnh. Về điều này các cơ sở sản xuất sẽ hoàn thiện cho khách hàng ngay từ những khâu cơ bản nhất như tư vấn thiết kế mẫu đồng phục, cắt và may sản phẩm và hoàn thành giao đến khách hàng. Trong đó in nội dung lên đồng phục là một trong những công đoạn có ảnh hưởng lớn đến thẩm mĩ của đồng phục cũng như thể hiện được cái hồn của sản phẩm, thể hiện được các đặc trưng của doanh nghiệp đặt may, từ logo đến hình ảnh, slogan…

Chúng ta cùng tìm hiểu về một số phương pháp in cơ bản được áp dụng trong công tác may đồng phục tại các cơ sở sản xuất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé!

Những lợi ích mang lại từ việc in logo lên áo thun đồng phục

– Giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp.

– Thể hiện được các yếu tố về màu sắc, thẩm mĩ của đồng phục thông qua các hình ảnh được in lên .

– Giúp đồng phục trở nên sống động hơn.

các kỹ thuật in

Những phương pháp in phổ biến hiện nay

In lụa

 Là phương pháp cổ xưa nhất trong lịch sử ngành in. In lụa sử dụng một khuôn in lưới bằng vải lụa hay kim loại… có các lỗ nhỏ để mực in lọt qua tạo thành các hình in và tràn lên bề mặt cần thao tác.

in áo thun thể thao bằng phương pháp in lụa

In chuyển nhiệt

– In chuyển nhiệt là phương pháp in có sự hỗ trợ của công nghệ in hiện đại nhưng ở mức sơ khai, do lúc này máy in chưa thể in trực tiếp các hình in lên mặt vải mà phải thực hiện bằng cách in lên giấy chuyên dụng (giấy chuyển nhiệt), sau đó ép giấy chuyển nhiệt lên bề mặt cần in, sử dụng nhiệt độ cao làm mực nóng chảy và in chặt lên vật liệu.

– In chuyển nhiệt có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với phương pháp in lụa, đó là in được các hình ảnh với nội dung lớn hơn, nhiều màu sắc hơn và trong thời gian nhanh hơn.

– Mực in dùng phương pháp in chuyển nhiệt cũng được đánh giá là bền màu, bám tốt, dễ sử dụng và bảo quản.

– In chuyển nhiệt có thể thực hiện với số lượng lớn, quy trình và thao tác tương đối đơn giản. Tuy nhiên phương pháp này cũng có  nhược điểm đó là chỉ thích hợp in trên các loại vải sáng màu.

In chuyển nhiệt là gì

In đề can

Phương pháp này cũng có tính chất giống như in chuyển nhiệt, cho chất lượng mực in tốt, tuy nhiên có một nhược điểm là chỉ in được các nội dung có kích thước nhỏ như logo, không in được các nội dung có kích thước lớn như hình ảnh, chữ…

in decal áo thun thể thao

In kĩ thuật số

Phương pháp in được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, dựa trên sự trợ giúp của máy móc và công nghệ hiện đại cho phép in trực tiếp các nội dung lên vải mà không cần sử dụng các công cụ hỗ trợ như khuôn lụa hay giấy chuyển nhiệt…

– Chất lượng mực in dùng phương pháp in kĩ thuật số khá tốt, hình ảnh sắc nét, nhiều màu sắc và in trong thời gian ngắn với số lượng lớn

– In được các hình in có kích thước lớn.

in áo thun bằng kỹ thuật số

Kết luận

Trên đây, Đồng Phục Sài Gòn đã giới thiệu tới các bạn những phương pháp in trong may đồng phục được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt may, in đồng phục hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấ và hỗ trợ ngay nhé!

SHARE THIS:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email