Vì sao rất hiếm bộ đồng phục có thể làm vừa lòng tất cả người tiêu dùng?

Vì sao rất hiếm bộ đồng phục có thể làm vừa lòng tất cả người tiêu dùng?

Trong cuộc sống công sở hằng ngày, bên cạnh việc để nhân viên tự do lựa chọn trang phục đi làm, cho họ tự do thể hiện cá tính miễn sao vẫn mang tính lịch thiệp, trang trọng và chuyên nghiệp chốn công sở thì có rất nhiều các cơ quan làm việc, các nhà máy công xưởng,… hiện nay vẫn ưa chuộng việc sử dụng đồng phục để thể hiện tính đồng nhất, sự đoàn kết của tập thể cũng như là một cách hiệu quả để quảng bá hình ảnh và thương hiệu của công ty một cách rộng rãi hơn mà không hề tốn kém bất kỳ khoản chi phí quảng cáo. Tuy nhiên, xoay quanh câu chuyện mặc đồng phục công sở là muôn vàn vấn đề phát sinh khiến người nghe dở khóc dở cười.

Mỗi người có một quan điểm và tiêu chuẩn thẩm mỹ khác nhau, vậy nên thật khó để tạo ra một bộ đồng phục có thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Có người thấy màu này không đẹp, có người thấy họa tiết kia mới đẹp, có người thấy bộ đồng phục này thiết kế ôm sát người không thoải mái nhưng lại có người thấy cách thiết kế này làm tôn lên dáng người của họ,….Chín người mười ý là chuyện tất nhiên, vậy nên để thống nhất ra một mẫu thiết kế vừa ý tất cả sẽ là vấn đề đau đầu đối với các nhà quản lý, lãnh đạo.

Đồng phục công sở - tâm điểm của sự ca thán, bức xúc

Phàm là con người ai cũng yêu thích cái đẹp, cũng muốn bản thân mình trở nên xinh đẹp, bảnh bao trong mắt người khác, không chỉ riêng lúc đi chơi mà còn cả những lúc đi làm, đi học,… Hầu hết những người làm việc công sở khá chú ý vẻ bề ngoài của mình trong mắt khách hàng và những người mà họ tiếp xúc trong ngày, họ cũng có gu thời trang riêng, có tiêu chuẩn về trang phục riêng, thậm chí đối với họ việc suy nghĩ ngày mai mặc gì chả là vấn đề vì họ có một tủ quần áo không hề trùng lặp, thỏa sức lựa chọn. Vậy mà bây giờ nhiều công ty quy định trang phục là đồng phục khiến cho họ cảm thấy bất mãn, cảm thấy mất tự do và nhàm chán vì trăm ngàn người đều mặc chung một kiểu đồng phục. 

Việc mặc đồng phục công sở sẽ khiến cho công ty có sự nhất quán, thể hiện tính đoàn kết và là một dấu ấn để khi nhìn vào người ta có thể nhận dạng công ty đó giữa trăm ngàn công ty khác trên thị trường. Vậy nên những người làm công sở có thể đứng trên lập trường khách quan mà nhìn nhận và thông cảm cho “sự nhàm chán” này. Nhưng lý do lớn nhất khiến cho họ cảm thấy chán nản với đồng phục công sở là vì vô tình mẫu thiết kế đó khi mặc lên lại phô ra những khuyết điểm trên cơ thể của họ. 

Ví dụ một cô gái có dáng hình quả lê, đôi chân thô to thường sẽ che khuyết điểm cơ thể của mình bằng những bộ quần áo rộng thùng thình, thế mà bây giờ lại phải mặc bộ đồng phục chiết eo và sơ vin trong chân váy làm cho vòng 3 quá khổ bị lộ ra, vòng eo càng thêm phần nhỏ hơn khiến cơ thể trông mất cân bằng. Hoặc có người không bị vấn đề về kích cỡ, nhưng màu sắc của đồng phục không phù hợp với nước da của cô ấy, khiến cô ấy mỗi lần khoác đồng phục lên mình thì da trông xỉn màu hẳn. Việc phải mặc lên mình bộ đồng phục không phù hợp mỗi ngày khiến cho họ không cảm thấy tự tin khi đối diện khách hàng, đồng nghiệp cũng như không thoải mái trong quá trình làm việc.

Đồng phục “có tâm”, nhân viên sẽ bớt phiền lòng

Đứng trên góc nhìn khách quan thì mỗi người có mỗi dáng, có một phong cách và tiêu chuẩn thẩm mỹ riêng nên rất khó để tạo ra một bộ sản phẩm có thể hài lòng tất cả mọi người. Nếu như may đo cho từng nhân viên một và chiều theo nhu cầu của từng người thì sẽ khá tốn kém kinh phí, đồng thời làm mất đi tính đồng nhất của trang phục. Vậy nên, doanh nghiệp cần có sự khắc phục vấn đề trên nếu như họ quan tâm đến cảm nhận của nhân viên khi đi làm, cần đầu tư trong khâu thiết kế, sáng tạo để mẫu đồng phục mang nét đẹp công sở, thời thượng nhưng không mất đi tính trang trọng, lịch sự,cần lấy size các nhân viên trong công ty để đặt may cho phù hợp,… 

Bên cạnh những yếu tố trên thì việc lựa chọn một đơn vị may có tên tuổi, uy tín là điều hết sức cần thiết, Đồng Phục Sài Gòn tự tin là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển đồng phục công sở chất lượng với các dịch vụ may đo tận nơi và mang đến cho doanh nghiệp vô vàn sự lựa chọn về mẫu thiết kế đồng phục công sở thời thượng, cao cấp. Hãy khiến cho nhân viên công sở cảm thấy rằng mặc đồng phục là một niềm vui, là vinh dự khi được làm việc cho doanh nghiệp của mình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 51/2 Phan Huy Ích, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh  (Có chỗ dừng đậu xe hơi)
Hotline: 0938.782.248 | Zalo: 0938398048
Email: kd.dongphucsaigon@gmail.com

SHARE THIS:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email