Ý Nghĩa Của Đồng Phục Đối Với Doanh Nghiệp

Ý Nghĩa Của Đồng Phục Đối Với Doanh Nghiệp

Ý Nghĩa Của Đồng Phục Đối Với Doanh Nghiệp

Trong bất kỳ doanh nghiệp, công ty hay tổ chức nào, đồng phục là không thể thiếu. Chúng không chỉ là trang phục cho toàn thể nhân viên trong công ty mà còn mang nhiều ý nghĩa cả trong lẫn ngoài, với đối tác, khách hàng… Vì vậy, ý nghĩa của đồng phục đối với doanh nghiệp là điều đang được nhiều doanh nghiệp hướng tới, không phải ngẫu nhiên mà hàng trăm công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam và trên thế giới chi hàng triệu đô la chỉ để thiết kế và tạo ra những bộ đồng phục hấp dẫn, chuyên nghiệp. Hãy cùng Đồng Phục Sài Gòn tìm hiểu ý nghĩa của đồng phục đối với doanh nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về ý nghĩa của đồng phục đối với doanh nghiệp

Không có định nghĩa tuyệt đối về ý nghĩa của đồng phục đối với doanh nghiệp, nhưng thuật ngữ này gợi lên hình ảnh của áo thun cổ bẻ lịch sự, chiếc áo sơ mi trang trọng, trang phục công sở và vest, cà vạt và giày được đánh bóng loáng. Chúng liên quan đến việc tìm kiếm bộ phận và tạo ra hình ảnh phù hợp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, cụm từ đồng phục công ty cũng bao gồm bất kỳ loại quần áo nào mà nhân viên phải mặc thay mặt hoặc theo chỉ dẫn của công ty hay doanh nghiệp.

Các tiêu chí cần thiết khi đặt may đồng phục
Feedback của khách hàng sau khi đặt may đồng phục

Ý nghĩa của đồng phục công ty

Là chủ doanh nghiệp, công ty, bạn có thể phải đối mặt với quyết định có nên yêu cầu nhân viên của mình mặc đồng phục hay không. Đó là quyết định quan trọng vì đồng phục có thể sẽ có tác động đến nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp cũng như thái độ làm việc của nhân viên. Dưới đây là những ý nghĩa của đồng phục đối với doanh nghiệp cũng như một số nhược điểm liên quan đến đồng phục nhân viên.

Đồng phục là thương hiệu công ty

Đồng phục công ty được thêu logo, slogan, thông điệp nhận diện thương hiệu. Trên thực tế, không mất nhiều thời gian để nhận biết nhân viên mặc áo vàng, váy đen, có logo hình di động như Thế Giới Di Động hay áo xanh đặc trưng của Oppo, đó chính là điều tương tự cũng xảy ra với doanh nghiệp của bạn nếu bạn có một chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả.

Những cách sử dụng đồng phục hiệu quả
Feedback của khách hàng sau khi đặt may đồng phục

Đồng phục giúp hình ảnh công ty trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác, khách hàng

Đối với những công ty, doanh nghiệp đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ, đồng phục là loại trang phục vô cùng quan trọng. Chúng phải thực sự đẹp, chuyên nghiệp và ấn tượng bởi doanh nghiệp đang cung cấp những sản phẩm vô hình, là một trong những yếu tố góp phần giúp khách hàng yên tâm và tin tưởng khi đưa ra quyết định lựa chọn thương hiệu để sử dụng dịch vụ.

Lưu ý quan trọng khi may đồng phục quán cà phê
Feedback của khách hàng sau khi đặt may đồng phục

Đồng phục công sở giúp nhân viên thêm tự tin

Đối với nhân viên dù là cấp thấp nhất hay lãnh đạo, mặc áo đồng phục nghĩa là bạn là thành viên của công ty. Đứng sau bạn là một tổ chức chuyên nghiệp nên nhân viên cũng rất tự tin khi làm việc với đối tác, khách hàng. Đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản, ô tô hay những mặt hàng có giá trị cao, đồng phục công ty đều có thể thể hiện rõ ý nghĩa của đồng phục đối với doanh nghiệp và nhân viên.

Ý Nghĩa Của Đồng Phục Đối Với Doanh Nghiệp
Nhân viên cảm thấy tự tin khi mặc đồng phục của công ty

Tạo môi trường làm việc bình đẳng giữa mọi người

Đồng phục giúp các nhân viên trong công ty trở nên gần gũi hơn, nhắc nhở mọi người rằng chúng ta là một tập thể, phải hỗ trợ và cùng nhau nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu chung của công ty.

Điều quan trọng nữa là mọi người trong công ty, bất kể cấp bậc, điều kiện, thu nhập cao hay thu nhập thấp đều mặc đồng phục như nhau. Điều này thể hiện sự lo ngại về sự bình đẳng giữa mọi người trong cùng một tổ chức.

feedback khách hàng
Đồng phục tạo sự bình đẳng giữa nhân viên trong công ty

Đồng phục công ty giúp nhân viên cảm thấy tự hào về nơi làm việc của mình

Hãy tưởng tượng bạn là nhân viên của công ty hay tập đoàn lớn hàng đầu, việc mặc đồng phục sẽ khiến bạn có chút tự hào về nơi làm việc của mình. Cảm giác này là chắc chắn đối với những người làm việc ở tập đoàn lớn.

Đối với những người làm việc trong môi trường nhỏ hơn, việc mặc đồng phục công ty mang lại những khía cạnh khác của sự tự hào, tự hào về nghề mình đang làm, hay đơn giản chỉ là tự hào về công ty khởi nghiệp của chính mình.

feedback khách hàng
Feedback của khách hàng sau khi đặt may đồng phục

Phương tiện lan tỏa thông điệp

Các chiến dịch bán hàng cuối năm, những ngày lễ đặc biệt hay hoạt động của công ty… áo thun đồng phục mang thông điệp đặc biệt mà doanh nghiệp muốn truyền tải là một trong những yếu tố quan trọng cộng hưởng với các phương tiện marketing khác tạo nên sức lan tỏa. Trên thực tế, chúng ta có thể thấy các sự kiện như giờ trái đất, các chương trình phi lợi nhuận, giờ trái đất, mùa hè xanh đều rất tốt.

Áo phông đồng phục công ty giúp gắn kết doanh nghiệp
Lan tỏa thông điện cùng áo thun đồng phục

Đồng phục doanh nghiệp thu hút khách hàng mới, ghi dấu ấn khách hàng hiện tại

Trong số các tài liệu quảng cáo, marketing cho một doanh nghiệp (sản phẩm khuyến mãi), áo thun đứng đầu danh sách chi phí quảng cáo so với hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu.

Nhiều khảo sát cho thấy khách hàng luôn ấn tượng, bị thu hút bởi ánh nhìn và đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn khi được tiếp xúc với những bộ đồng phục đẹp chuyên nghiệp. Và điều đó được các công ty trong ngành thực phẩm, đồ uống khai thác rất tốt, trong đó có KFC, Lotte, KFC, Mcdonald…

Ngoài ra, những bộ đồng phục xuất hiện hàng ngày trong mắt khách hàng, dần dần xây dựng thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp đi vào tiềm thức khách hàng một cách vô thức, một cách xây dựng thương hiệu một cách tự nhiên và mang được ý nghĩa của đồng phục đối với doanh nghiệp của bạn truyền tải tới khách hàng.

feedback khách hàng
Thu hút khách hàng khắp mọi nơi cùng áo thun đồng phục doanh nghiệp

Đồng phục công sở tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhân viên

Những nỗi lo lắng như hôm nay mặc gì, mặc gì cho lịch sự… là những vấn đề thường gặp của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, với đồng phục công ty, nhân viên không cần tốn thời gian suy nghĩ nên mặc gì.

Ngoài ra, đồng phục còn giúp nhân viên tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá để mua quần áo khi đi làm.

feedback khách hàng
Đồng phục công sở tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhân viên

Đồng phục công sở gần như MIỄN PHÍ quảng cáo

Nhân viên công ty mặc đồng phục đi làm hàng ngày của bạn, mang tên thương hiệu của bạn đi khắp mọi nơi từ nơi ở, mua sắm, trên đường phố… Nó giống như một bảng quảng cáo di động miễn phí, giúp mọi người biết đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn. Tại sao áo xanh GrabBike lại lan truyền nhanh đến vậy, vì đơn giản áo của họ đang trên đường…

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là không nên quá lạm dụng đồng phục để quảng cáo mà cần có sự hài hòa giữa tính chuyên nghiệp và việc khai thác khía cạnh quảng cáo trên đó.

Các tiêu chí cần thiết khi đặt may đồng phục
Miễn phí quảng bá thương hiệu doanh nghiệp bằng đồng phục công sở

Tính thực tiễn

Một số doanh nghiệp yêu cầu đồng phục vì lý do thiết thực. Ví dụ, nhân viên ở chợ bán thịt có thể được yêu cầu đeo tạp dề đồng phục để khi một chiếc tạp dề bị bẩn trong ngày làm việc, họ có thể thay nó bằng loại sạch hơn. Các thợ làm tóc thường mặc áo khoác ngoài với mục đích tương tự là để bảo vệ quần áo bên trong và để thoải mái thay trang phục khi màu tóc hoặc các sản phẩm làm đẹp làm vấy bẩn những gì họ mặc trong ngày.

Tính thực tiễn của đồng phục doanh nghiệp

Đồng phục giúp bảo vệ nhân viên - Đồng phục Bảo hộ lao động

Đồng phục bổ sung thêm yếu tố an toàn trong nhiều môi trường khác nhau. Trong môi trường công nghiệp, đồng phục cung cấp sự bảo vệ vật lý thông qua vật liệu chống cháy và bảo vệ khỏi hóa chất cũng như các mối nguy hiểm tương tự. Đồng phục bảo vệ quần áo của nhân viên khỏi bị bẩn hoặc hư hỏng trong quá trình làm việc. Bạn cũng thêm một lớp an toàn bằng cách làm cho tất cả nhân viên có thể dễ dàng nhận dạng được. 

Nói tóm lại, việc mặc đồng phục chuyên nghiệp, phù hợp sẽ thúc đẩy một công ty, doanh nghiệp hay tổ chức đó nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh. Ví dụ, sự phát triển của ngành du lịch đồng nghĩa với việc cạnh tranh gia tăng và do đó việc mặc quần áo được công nhận đã trở thành một phần trong chiến lược quảng cáo và xây dựng thương hiệu của ngành đó.

Đồng phục làm cản trở hiệu suất

Về mặt tiêu cực, một bộ đồng phục không phù hợp có thể cản trở hiệu suất làm việc của nhân viên. Ví dụ: người phục vụ cocktail hoặc đồ ăn được yêu cầu mặc áo cánh có tay áo cuộn có thể vô tình tiếp xúc với thức ăn hoặc đồ uống. Trong khi đồng phục làm bằng chất liệu nặng có thể gây khó chịu khi thời tiết nắng nóng, điều này có thể hạn chế hiệu quả làm việc của nhân viên.

Đồng phục kỹ thuật, vận chuyển, sản xuất
Đồng phục giúp bảo vệ nhân viên - Đồng phục Bảo hộ lao động

Sự phản kháng của nhân viên

Một nhược điểm tiềm tàng khác của đồng phục là những nhân viên quan tâm đến thời trang có thể không thích vẻ ngoài của đồng phục, điều này có thể khiến họ cảm thấy tự ti khi mặc nó. Một số nhân viên có tư tưởng độc lập có thể coi đồng phục là biểu tượng cho sự kiểm soát của người chủ và có thể bực bội khi phải mặc nó.

Bảng giá may đồng phục công ty

Đồng Phục Sài Gòn luôn đưa ra bảng giá ưu đãi nhất dành cho khách hàng, hãy tham khảo bảng giá dưới đây nhé!

Bảng giá áo thun Poly giá rẻ VN (Hàng áo thị trường, có sẵn, không cầm màu, vải khô, ít thấm hút, đường may trung bình, bo cổ bo tay loại thường)
SỐ LƯỢNGCỔ TRÒNCỔ BẺ (POLO)
2095.000100.000
3090.00095.000
40 - 5085.00090.000
60 - 7080.00085.000
80 - 12075.00085.000
130 - 200 68.00078.000
300 -40063.00073.000
500 - 60058.00068.000
Bảng giá áo thun trơn cotton, cá sấu, cá mập 65/35, Poly thái tốt (Loại 1, hàng công ty, vải mềm mướt, cầm màu, thấm hút tốt, đường may đẹp)
SỐ LƯỢNGCỔ TRÒN (TSHIRT)CỔ BẺ (POLO)
20120.000130.000
30110.000120.000
40 - 50100.000110.000
60 - 7090.000100.000
80 - 12085.00095.000
130 - 20080.00090.000
300 - 40075.00085.000
500 - 60070.00080.000

>>> Xem thêm: Bảng giá may áo thun đồng phục
>>> Tham khảo: Bảng màu vải của Đồng Phục Sài Gòn

Tham khảo thêm:

Hãy xem video giới thiệu đồng phục công ty với những kiểu dáng độc đáo mà Đồng Phục Sài Gòn mang lại. Từ những chi tiết nhỏ đến những thiết kế độc lạ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để thể hiện phong cách cá nhân của mình.

Bộ sưu tập áo thun đồng phục công ty của Đồng Phục Sài Gòn

Kết luận

Trên đây Đồng Phục Sài Gòn đã đưa ra một số ý nghĩa của đồng phục đối với doanh nghiệp. Việc mặc đồng phục công ty được thiết kế để thúc đẩy hoạt động kinh doanh theo hướng tích cực và chuyên nghiệp. Hãy truy cập trang website dongphucsaigon.com để tìm hiểu thêm về chức năng không ngờ của áo thun đồng phục bạn nhé! 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 51/2 Phan Huy Ích, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh  (Có chỗ dừng đậu xe hơi)
Hotline: 0938.782.248 | Zalo: 0938398048
Email: kd.dongphucsaigon@gmail.com

SHARE THIS:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email